RSS

Phân tích & Tiếp Cận Khách Hàng Mục Tiêu Bài Học Từ Lão Ăn Mày!

27 Th3

Câu chuyện bắt đầu: 

lao an may

Tôi xách túi đồ nhãn hiệu Levi’s ra khỏi Plaza rồi đứng lại ở cửa chờ bạn. Một tay ăn mày chuyên nghiệp phát hiện ra tôi, sán tới đứng trước mặt. Câu chuyện của tôi chỉ có thế thôi. Thế nhưng tay ăn mày đã dạy tôi một bài học kinh tế còn sâu sắc hơn một khoá học tại chức kinh tế ở trường. Tôi kể câu chuyện này chính bởi ý nguyện của tay ăn mày đó.

– Xin anh… cho tôi ít tiền đi! – Tôi đứng đó chả có việc gì nên tiện tay vứt cho hắn đồng tiền xu, rồi bắt chuyện cùng nhau.

Ăn mày rất thích kể lể.

– Tôi chỉ ăn mày quanh khu mua sắm này thôi, anh biết không? Tôi chỉ liếc một phát là thấy anh ngay. Đi mua Levi’s ở Plaza chắc chắn nhiều tiền…

– Hả? Ông cũng hiểu đời phết nhỉ! – Tôi ngạc nhiên.

– Làm ăn mày, cũng phải ăn mày cho nó có khoa học. – Ông ta bắt đầu mở máy.

Tôi ngẫm nghĩ một lát, thấy thú vị bèn hỏi:

– Thế nào là ăn mày một cách khoa học?

Tôi nhìn kỹ ông ta, đầu tóc rối bù, quần áo rách nát, tay gầy giơ xương, nhưng lại sạch sẽ.

Ông ta giảng giải:

– Ai chẳng sợ và ghét ăn mày, nhưng tôi tin anh không ghét tôi, tôi đoan chắc điều đó. Đấy là điểm tôi khác biệt với những thằng ăn mày khác.

Tôi gật đầu đồng ý, đúng là tôi không ghét ông ta, nên tôi đang nói chuyện với ông ta đấy thôi.

– Tôi biết phân tích SWOT, những ưu thế, bất lợi, những cơ hội và nguy cơ. Đối mặt với những thằng ăn mày là đối thủ cạnh tranh của tôi, ưu thế (Strengths) của tôi là tôi không làm người ta phản cảm, lánh sợ. Cơ hội (Opportunities) và nguy cơ (Threats) thì chỉ là những yếu tố điều kiện bên ngoài thuộc về hoàn cảnh, có thể là dân số ở đây đông hay vắng, thành phố có quyết định chỉnh trang đô thị, dẹp hè phố chăng…

– …….?

– Tôi đã từng tính toán rất cụ tỉ (cụ thể và tỉ mỉ) rằng, khu vực thương mại này người qua lại đông, mỗi ngày khoảng mười nghìn người, nghèo thì nhiều lắm, nhưng người giàu còn nhiều hơn. Trên phương diện lý luận thì giả như mỗi ngày tôi xin được mỗi người một đồng xu một nghìn đồng, thì mỗi tháng thu nhập của tôi đã được ba trăm triệu đồng . Nhưng thực tế thì đâu phải ai cũng cho ăn mày tiền, mà một ngày làm sao tôi đi xin được mười nghìn lượt người. Vì thế, tôi phải phân tích, ai là khách hàng mục tiêu của tôi, đâu là khách hàng tiềm năng của tôi.

Ông ta lấy giọng nói tiếp:

– Ở khu Plaza này thì khách hàng mục tiêu của tôi chiếm khoảng 30% số lượng người mua sắm, tỉ lệ thành công khoảng 70%. Lượng khách hàng tiềm năng chiếm khoảng 20%, tỉ lệ thành công trên đối tượng này khoảng 50%. Còn lại 50% số người, tôi chọn cách là bỏ qua họ, bởi tôi không có đủ thời gian để tìm vận may của mình với họ, tức là xin tiền họ.

– Thế ông định nghĩa thế nào về khách hàng của ông? – Tôi căn vặn.

– Trước tiên, khách hàng mục tiêu nhé. Thì những nam thanh niên trẻ như anh đấy, có thu nhập, nên tiêu tiền không lưỡng lự. Ngoài ra các đôi tình nhân cũng nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu của tôi, họ không thể mất mặt trước bạn khác phái, vì thế đành phải ra tay hào phóng. Rồi tôi chọn các cô gái xinh đẹp đi một mình là khách hàng tiềm năng, bởi họ rất sợ bị lẽo đẽo theo, chắc chắn họ chọn cách bỏ tiền ra cho rảnh nợ. Hai đối tượng này đều thuộc tầm tuổi 20-30. Nếu tuổi khách hàng nhỏ quá, họ không có thu nhập, mà tuổi già hơn, thì họ có thể đã có gia đình, tiền bạc bị vợ cầm hết rồi. Những ông chồng đó biết đâu có khi đang âm thầm tiếc hận rằng không thể ngửa tay ra xin tiền của tôi ấy chứ!

– Thế thì mỗi ngày ông xin được bao nhiêu tiền?

– Thứ hai đến thứ sáu, sẽ kém một chút, khoảng hai trăm nghìn. Cuối tuần thậm chí có thể 4-500 nghìn.

– Hả? Nhiều vậy sao?

Thấy tôi nghi ngờ, ông ta tính cho tôi thấy:

– Tôi cũng khác gì anh, tôi cũng làm việc tám giờ vàng ngọc. Buổi sáng từ 11h đến tối 7h, cuối tuần vẫn đi làm như thường. Mỗi lần ăn mày một người tôi mất khoảng 5 giây, trừ đi thời gian tôi đi lại, di chuyển giữa các mục tiêu, thường một phút tôi xin được một lần được một đồng xu 1 nghìn, 8 tiếng tôi xin được 480 đồng một nghìn, rồi tính với tỉ lệ thành công 60% [(70%+50%)÷2] thì tôi được khoảng 300 nghìn.

Chiến lược ăn mày của tôi là dứt khoát không đeo bám khách chạy dọc phố. Nếu xin mà họ không cho, tôi dứt khoát không bám theo họ. Bởi nếu họ cho tiền thì đã cho ngay rồi, nếu họ cho vì bị đeo bám lâu, thì tỉ lệ thành công cũng nhỏ. Tôi không thể mang thời gian ăn mày có giới hạn của tôi để đi lãng phí trên những người khách này, trong khi tôi có thể xoay ngay sang mục tiêu bên cạnh.

Trời, tay ăn mày này có đầu óc quá đi, phân tích như thể giám đốc kinh doanh hoặc giám đốc tiếp thị vậy.

– Ông nói tiếp đi! – Tôi hào hứng.

– Có người bảo ăn mày có số may hay xui, tôi không nghĩ thế. Lấy ví dụ cho anh nhé, nếu có một thanh niên đẹp trai và một phụ nữ xinh đẹp đứng trước cửa shop đồ lót , thì anh sẽ chọn ai để ăn mày?

Tôi ngẫm nghĩ rồi bảo, tôi không biết.

– Anh nên đi đến xin tiền anh thanh niên kia. Vì đứng bên anh ta là một phụ nữ đẹp, anh ta chẳng lẽ lại không cho ăn mày tiền. Nhưng nếu anh đi xin cô gái đẹp, cô ta sẽ giả vờ là ghê sợ anh rồi lánh xa anh.

Thôi cho anh một ví dụ nữa: Hôm nọ đứng ở cửa siêu thị BigC có một cô gái trẻ tay cầm túi đồ vừa mua từ siêu thị, một đôi nam nữ yêu nhau đang đứng ăn kem, và một anh chàng đóng bộ công chức chỉnh tề, tay xách túi đựng máy tính xách tay. Tôi chỉ nhìn họ ba giây, sẽ không ngần ngừ bước thẳng tới mặt cô gái trẻ xin tiền, cô gái cho tôi hẳn hai đồng xu, nhưng ngạc nhiên hỏi tôi tại sao chỉ xin tiền có mỗi cô ta. Tôi trả lời rằng, cái đôi tình nhân kia đang ăn, họ không tiện rút ví ra cho tiền, anh kia trông có vẻ lắm tiền, trông như sếp nhưng vì thế trên người họ thường không có sẵn tiền lẻ. Còn cô vừa mua sắm ở siêu thị ra, cô tất còn ít tiền thừa, tiền lẻ.

Chí lý, tôi càng nghe tay ăn mày nói càng tỉnh cả người ra.

– Cho nên tôi bảo rồi, tri thức quyết định tất cả!

Tôi nghe sếp tôi nói bao lần câu này, nhưng đây là lần đầu tôi nghe một thằng ăn mày nói câu này.

– Ăn mày cũng phải mang tri thức ra mà ăn mày. Chứ ngày ngày nằm ệch ra ở xó chợ, cầu thang lên đường vượt giao lộ, xin ai cho được tiền? Những người đi qua giao lộ, chạy qua cổng chợ đều vội vàng hoặc cồng kềnh, ai ra đấy mà chơi bao giờ, ra đấy xin chỉ mệt người. Phải trang bị tri thức cho chính mình, học kiến thức mới làm người ta thông minh lên, những người thông minh sẽ không bao giờ ngừng học hỏi kiến thức mới. Thế kỷ 21 rồi, bây giờ người ta cần gì, có phải là cần nhân tài không?

Có lần, có một người cho tôi hẳn 50 nghìn, nhờ tôi đứng dưới cửa sổ gào: “Hồng ơi, anh yêu em”, gào 100 lần. Tôi tính ra gọi một tiếng mất 5 giây, thời gian cũng tương tự như tôi đi ăn mày một lần, nhưng lợi nhuận đạt được chỉ 500 đồng, còn kém đi ăn mày, thế là tôi từ chối.

Ở đây, nói chung một tay ăn mày một tháng có thể đi xin được một nghìn hoặc tám trăm lần. Người nào may mắn thì cùng lắm đi xin được khoảng hai nghìn lần. Dân số ở đây khoảng ba triệu, ăn mày độ chục anh, tức là tôi cứ khoảng mười nghìn người dân mới ăn mày một người. Như thế thu nhập của tôi ổn định, về cơ bản là cho dù kinh tế thế giới đi lên hay đi xuống, tình hình xin tiền của tôi vẫn ổn định, không biến động nhiều.

Trời, tôi phục tay ăn mày này quá!

– Tôi thường nói tôi là một thằng ăn mày vui vẻ. Những thằng ăn mày khác thường vui vì xin được nhiều tiền. Tôi thường bảo chúng nó là, chúng mày nhầm rồi. Vì vui vẻ thì mới xin được nhiều tiền chứ.

Quá chuẩn!

– Ăn mày là nghề nghiệp của tôi, phải hiểu được niềm vui do công việc của mình mang lại. Lúc trời mưa ít người ra phố, những thằng ăn mày khác đều ủ rũ oán trách hoặc ngủ. Đừng nên như thế, hãy tranh thủ mà cảm nhận vẻ đẹp của thành phố. Tối về tôi dắt vợ và con đi chơi ngắm trời đêm, nhà ba người nói cười vui vẻ, có lúc đi đường gặp đồng nghiệp, tôi có khi cũng vứt cho họ một đồng xu, để thấy họ vui vẻ đi, nhìn họ như nhìn thấy chính mình.

– Ối ông cũng có vợ con?

– Vợ tôi ở nhà làm bà nội trợ, con tôi đi học. Tôi vay tiền ngân hàng mua một căn nhà nhỏ ở ngoại thành, trả nợ dần trong mười năm, vẫn còn sáu năm nữa mới trả hết. Tôi phải nỗ lực kiếm tiền, con tôi còn phải học lên đại học, tôi sẽ cho nó học Quản trị kinh doanh, Marketing, để con tôi có thể trở thành một thằng ăn mày xuất sắc hơn bố nó.

Tôi buột miệng:

– Ông ơi, ông có thu nhận tôi làm đệ tử không?

(oooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo)

Phân tích: Ma Trận SWOT Của Lão Ăn Mày

swot analysis

1. Thế Mạnh (Strengths):

 Lão ăn mày có đầu óc như một nhà Quản Trị Marketing. Biết chọn thị trường tiềm năng, xác định khách hàng mục tiêu-khách hàng tiềm năng nào là của mình. Biết phân tích ma trận SWOT cho mình để nhận ra đâu là ưu thế, bất lợi, những cơ hội và nguy cơ của mình!

Thị trường mục tiêu của lão là những khu trung tâm mua sắm lớn chủ yếu khu Tràng Tiên plaza và các siêu thị lớn như BigC. Khu thương mại này người qua lại đông, mỗi ngày khoảng mười nghìn người, nghèo thì nhiều lắm, nhưng người giàu còn nhiều hơn.

Khách hàng mục tiêu

Lão xác định khu mua sắm Tràng Tiên này thì khách hàng mục tiêu của lão chiếm khoảng 30% số lượng người mua sắm, tỉ lệ thành công khoảng 70%. Như vậy với lão thế nào là khách hàng mục tiêu? Hãy nghe lão phân tích nha-đó là những nam thanh niên trẻ tuổi, có thu nhập nên tiêu tiền không lưỡng lự. Ngoài ra các đôi tình nhân cũng nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu của lão, họ không thể mất mặt trước bạn khách phái, vì thế đành phải ra tay hào phóng!

Khách hàng tiềm năng của lão chiếm khoảng 20%, tỉ lệ thành công trên đối tượng này khoảng 50%. Còn lại 50% số người lão chọn cách bỏ qua vì lão không có đủ thời gian để tìm vận may ở họ! Nghe lão chọn lựa khách hàng tiềm năng của mình nhé-lão luôn chọn các cô gái xinh đẹp đi một mình là khách hàng tiềm năng, bởi họ rất sợ bị lẽo đẽo theo, chắc chắn họ chọn cách bỏ tiền ra cho rảnh nợ.

-Không thể ngờ nổi phải không một lão ăn mày lại có một đầu óc của một nhà kinh doanh tài ba không những thế lão còn phân khúc khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của láo theo độ tuổi từ 20-30. Lão nói-nếu độ tuổi khách hàng nhỏ quá, họ sẽ không có thu nhập, mà tuổi già hơn có thể đã có gia đình, tiền bạc bị vợ cầm hết!

-Tính toán chi phí và lợi nhuận đạt được!

Làm 8 giờ vàng ngọc. Từ 11h -20h, cuối tuần vẫn đi làm bình thường. Mỗi lần xin khách hàng mất 5 giây, tính cả thời gian đi lại mất một phút cho một lần xin, mỗi lần như vậy được một đồng xu 1 nghìn, 8 tiếng xin được 480 đồng một nghìn, tỉ lệ thành công cao nhất là 60% và được khoảng 300 ngàn.

-Đặt khách hàng lên hàng đầu.

-Luôn nở nụ cười khi tiếp xúc với khách hàng, luôn tôn trọng khách khách hàng-nếu xin khách hàng mà họ không cho thì lão dứt khoát không đeo bám theo họ, không làm người ta phản cảm và lánh sợ.

-Không ngừng học hỏi năng cao tri thức!

Một lão ăn mày cũng có thể suy nghĩ một cách sâu xa như một nhà triết học- phải trang bị tri thức cho chính mình, học kiến thức mới làm người ta thông minh lên, những người thông minh sẽ không bao giờ ngừng học hỏi kiến thức mới. Thế kỷ 21 rồi, bây giờ người ta cần gì, có phải là cần nhân tài không? Một câu hỏi mang tính khẳng định của một người không hề tầm thường chút nào!

Lão phân tích lựa chọn công việc mang lại lợi nhuận tối đa chẳng hạn như-có lần có người cho lão hẳn 50 nghìn nhờ lào đứng dưới cửa sổ gào “Hồng ơi! Anh yêu em”, gào 100 lần. Lão tính ra gọi một tiếng mất 5 giây, thời gian cũng tương tự như lão đi ăn mày một lần, nhưng lợi nhuận đạt được chỉ 500 đồng, còn kém hơn đi ăn mày thế là lão từ chối!

Biết tận dụng thời cơ và suy luận tình huống để lựa chọn chính xác khách hàng mục tiêu-giữa một thanh niên đẹp trai và một phụ nữ xinh đẹp đứng trước cửa shop đồ lót mỹ phẩm, lão đã lựa chọn xin tiền anh thanh niên kia chứ không xin cô gái đẹp lão giải thích-đứng bên anh ta là một phụ nữ đẹp, anh ta chẳng lẽ lại không cho ăn mày tiền, còn nếu xin cô gái đẹp cô ta sẽ giả vờ là ghê sợ lão rồi lánh xa lão. Hay một ví dụ nữa cho thấy rõ hơn tài năng suy luận như một thám tử của lão-đứng trước cửa siêu thị BigC có một cô gái trẻ cầm túi đồ vừa mua từ siêu thị, một đôi nam nữ yêu nhau đứng ăn kem và một anh chàng đóng bộ công chức chỉnh tề, tay xách túi đựng mấy tính xách tay chỉ ba giây lão đã xác định được ngay khách hàng mục tiêu của lão là ai-lão bước tới mặt cô gái trẻ xin tiền, quả nhiên cô gái cho lão hẳn 2 đồng xu-hãy nghe lão giải thích-cái đôi tình nhân kia đang ăn họ không thể rút ví ra cho tiền, còn anh kia trông có vẻ lắm tiền, trông như sếp nhưng vì thế người ta thường không có sẳn tiền lẻ, trong khi đó cô gái vừa mua sắm ở siêu thị ra cô ta tất nhiên còn tiền thừa, tiền lẻ.

Luôn đứng vững khi thị trường biến động

Ở đây, nói chung một tay ăn mày một tháng có thể đi xin một hoặc tám trăm lần. Người nào may nắm thì cùng lắm đi xin được khoảng hai nghìn lần. dân số ở đây khoảng ba triệu, tức là cứ khoảng mười nghìn người dân mới ăn mày một người. Như thế thu nhập của lão ổn định, về cơ bản là dù kinh tế thế giới đi lên hay đi xuống, tình hình xin tiền của tôi vẫn ổn định, không biến động nhiều!

2. Điểm Yếu (Weaknesses):

Luôn phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh là những thằng ăn mày như lão. Trong cùng một thị trường với lão phải có đến chục đối thủ cạnh tranh, cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu giảm đi đáng kể.

Những lúc thời tiết xấu như trời mưa thì lão phải nghĩ làm để đưa vợ con đi dạo phố!

Lão đã và đang đầu tư kinh doanh vào ngành nghề mà mọi người xem là xấu hổ và giơ bẩn và thậm chí bị người ta xem thường-ghét bỏ, người đời vẫn hay gọi những kẻ ăn mày là hạng người: “Siêng ăn nhác làm”!

Lão bỏ qua phân khúc thị trường về độ tuổi 35-45 những người thường xuyên đi mua sắm và nắm giữ mọi chi tiêu trong gia đình.

Lão còn vay vốn ngân hàng Vietinbank phải còn sau năm nữa mới trả hết số nợ , lão phải nổ lực nhiều nữa để kiếm tiền.

3. Cơ Hội (Opportunities):

Mở rộng thêm thị trường mục tiêu.

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ sẽ có nhiều trung tâm mua sắm, siêu thi mở ra- thị trường của lão ăn mày sẽ được mở rộng, tập chung nhiều khách hàng thăm quan, mưa sắm. Đó là những khách hàng có tiềm năng của lão ăn mày giúp lão tăng danh thu và lợi nhuận!

Nền kinh tế hội nhập sẽ thu hút nhiều du khách ngước ngoài đến Việt Nam du lịch, mua sắm, hơn thế khách hàng trong nước ngày càng có nhu cầu mua sắm, du lịch đây là những khách hàng mục tiêu đem lại lợi nhuận lớn cho lão ăn mày!

4. Nguy Cơ (Threats):

 Trong tương lai lão sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ có tri thức như lão làm giảm lợi nhuận của lão.

Nền kinh tế phát triển nhà nước sẽ có nhiều chính sách để không tồn tại ăn mày trong xã hội hiện nay đặc biệt là nhưng nơi tập chung đông người, những trung tâm mua sắm lớn hay những nơi thăm quan-du lịch.

Nhiều người ăn mày không những không có khoa học, tri thức như lão ăn thậm chí còn mang theo trong người nhiều mâm mống, tệ nạn xã hội. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của lão. Người ta vẫn nói “con sâu làm rầu nồi canh” là thế. Sẽ làm cho lão khó tiếp xúc với khách hàng mục tiêu hơn.

5. Chiến Lược Của Lão Ăn Mày:

Chiến lược kết hợp Strengths/Opprtunities (S/O): Sử dụng những điểm mạnh để tận dụng cơ hội.

Khi thị trường đang có tiềm năng lớn lão đã tận dụng hết thời gian vàng ngọc của mình cho công việc, khi gặp phải khách hàng không có tiềm năng lão sẽ bỏ qua ngay dành thời gian tiếp cận khách hàng mới có tiêm năng hơn!

Khi gặp nhiều khách hàng sang trọng có thu nhập khá, tập chung tạo một địa điểm lão không vội vàng tiệp cận ngay mà lão đã dành vài giây để quan sát kết hợp phân tích rồi lão mới bước tới gặp mặt khách hàng.

-chiến lược kết hợp Weaknesses/Opprtunities (W/O): Hạn chế những điểm yếu để tận dụng cơ hội.

Với lão ăn mày cũng phải có khoa học-phải thông minh, lão luôn không ngưng học hỏi để nâng cao tri thức của mình lên, tạo niềm tin đối với khách hàng! Những điều này sẽ làm giảm bớt đi phần nào quan điểm phân biệt, ngu rốt và thiếu trung thực của khách hàng đối với những lão ăn mày lề phố như lão.

Những khi trời mưa hắn phải nghĩ làm để đưa vợ con đi dạo phố, gặp đồng nghiệp lão có khi vứt cho họ một đồng xu, để thấy họ vui vẻ đi, nhìn họ lão như nhìn thấy chính mình. Lão muốn tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp cũng sẽ làm giẳm bớt đi được một đối thủ cạnh tranh chăng?

Chiến lược kết hợp Strengths/Threats (S/T): Sử dụng những điểm mạnh để vượt qua bất chắc.

Với một đầu óc thông minh tài giỏi kèm những kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của lão thì cho dù chính phủ có dẹp hết ăn mày hè phố thì lão cũng sẽ không sợ thất nghiệp. Lúc đó lão có thể vận dụng tất cả tài năng mà lão có ra để đầu tư vào con đường kinh doanh khác-xã hội mình luôn cần những người có tài! Chính vì thế lão đã nhận trước được những nguy cơ sẽ xảy ra nên khác với nhiều lão ăn mày khác lão phải trang bị kiến thức cho mình qua cuộc sống, qua công việc, học kiến thức mới làm người thông minh nên, lão luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, thu hẹp khoảng cách giữa lão với khách hàng của lão.

Chiến lược kết hợp Weaknesses/threats (W/T): Tối thiểu hóa các điểm yếu và tránh các mối đe dọa.

Không học theo những thói tha hóa của đồng nghiệp thậm chí lão còn dạy cho đồng nghiệp mình biết thương yêu con người, biết đồng cảm với những cảnh khổ! Lấy tri thức khoa học ra để ăn mày càng ngày những con người ăn mày cũng có đầu óc như một nhà quản trị như vậy có khi sẽ được xã hội chập nhận một loại hình kinh doanh mới!

Qua bài phân tích này cho chúng ta thấy được rằng không chỉ riêng ngành nghề kinh doanh mà thậm chí tất cả các ngành nghề trong xã hội không kể nghề ăn xin cũng đòi hỏi con người phải có đầu óc và phải có nhân cách!

( sưu  tầm ) 

Download file pdf phân tích bài học của lão ăn mày

Advertisements
 

Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: