RSS

Khổ giấy hay được dùng trong in ấn

24 Th10
Khổ giấy hay được dùng trong in ấn

Bạn đang có nhu cầu muốn mở xưởng in, bạn đang tìm hiểu về một số cái giấy và một số khổ giấy nào hay được sử dụng trong in ấn, Xưởng in Công ty Ngọn Hải Đăng sẽ giới thiệu sơ qua các tri thức để bạn tham khảo.

Giấy in là cực kì cần thiết trong ngành in, nếu muốn đặt chân vào ngành in thì việc biết về các khổ giấy tiêu chuẩn đã là bước mở đầu nên danh rồi. Bạn nắm được những dòng giấy và định lượng giấy như thế nào cho phù hợp, sẽ giúp bạn lên ý tưởng và design các sản phẩm túi giấy, hộp giấy thích hợp có từng ý đồ dùng không giống nhau. Đảm bảo tiết kiệm tầm giá khi gia công và sản phẩm đến tay người dùng là thích hợp và chuẩn nhất.

Ngành in có đa số mảng khác nhau như: in túi giấy, in card visit, in offset, in card visit, in bìa thủ tục, in tơ rơi, in card visit, in hộp giấy….. Tùy ý định dùng mà ta chọn mẫu giấy in thích hợp. Mỗi loại giấy riêng sẽ thích hợp cho những sản phẩm riêng, không thể dùng 1 mẫu giấy để in cho đa số các sản phẩm. Đó là 1 sai lạc nguy hiểm trong lĩnh vực in

Mọi người thường biết về giấy in như một mẫu giấy dùng trong các shop photocopy, một số hiệu ảnh công nghệ số. Hay đơn thuần là các cuốn sách báo, tạp chí. Vậy chúng với bắt buộc là khổ giấy tiêu chuẩn trong ngành in không và chúng được làm của nhà máy với kích thước cố định như thế không?

Để trả lời câu hỏi này, mỗi người hay cũng tìm hiểu những khổ giấy tiêu chuẩn dùng trong lĩnh vực in nhé. Giấy in hay giấy tổng thể được phân biệt do đa dạng thông số, chi tiết như: độ dày hay định lượng giấy, kích thước giấy, chất liệu làm giấy, độ trắng, độ nhẵn…Mỗi loại giấy với tham số khác biệt đều được dùng cho các ý định riêng biệt.

Nói tới giấy in, mỗi người chẳng thể bỏ dở dòng giấy đáp ứng một số cửa hàng photocopy. Chiếc giấy này thường với kích thước tiểu chuẩn và nhất quyết, thường là giấy có bề mặt thô. Nhiều tại dạng A3, A4 Hình như có thể sử dụng những kích thước A5, A6, B5. Độ dày của giấy photocopy dao động từ 58-100g/m2, hiếm thấy định lượng lớn hơn 100 như 120 g/m2.

Ngoài giấy photocopy thì giấy in dùng đa dạng trong in kỹ thuật số như in lazer, in ảnh, in phun khổ lớn. Một số cái giấy này về căn bản là cực kỳ khác biệt. Giả dụ giấy in kỹ thuật số thường sử dụng giấy bề mặt trót lọt bóng, hiển thị màu sắc chân thực như giấy couches, couches matt, Trong khi có khả năng sử dụng một số chiếc giấy mỹ thuật như giấy conqueror, Kitsu…Riêng trong ngành in phun khổ to thì chủ yêu dùng giấy nilon như PP, giấy ảnh, backlist film…và những chiếc giấy này thích hợp với mực nước và máy in phun công nghiệp số. Thường ngày có các mẫu giấy in khoa học số có thể sử dụng tầm thường với in khoa học, in hộp giấy.

in offset dùng giấy khổ lớn được xén theo từng kích thước một mực hoặc theo đòi hỏi từ từng phiên bản in gọi là giấy xả lô. Các mẫu khổ giấy tiêu chuẩn mà những máy in kỹ thuật có thể tương trợ là: 32.5x43cm, 39.5×54.5cm, 43x65cm, 54x79cm, 65x85cm, 79x109cm. Các chiếc giấy này có khả năng ở dạng ram được xén sẵn từ nhà máy hoặc theo từng lô, nhàng nhàng mỗi lô khoảng 2 tấn. Chất liệu giấy dùng cho in hộp giấy công nghệ gồm với giấy bề mặt lì, nhám như như giấy Offset.

Kinh nghiệm sắm giấy in tốt nhất là do vậy căn cứ theo yêu cầu của sản phẩm in và tài năng đáp ứng của đại lý cung ứng giấy in. Thông thường bởi vậy đặt ưu tiên vào giấy xả lô bởi vì có khả năng tối ưu hóa kích thước giấy in, đỡ phí phạm phần giấy thừa. Giấy xả lô là giấy theo cuộn, thường ngày với những kích thước lô cố định như 65cm, 86cm, 109cm,….Một chiều giấy luôn khăng khăng vì kích thước lô giấy và 1 chiều có khả năng tùy theo đòi hỏi từ sản phẩm in do đó rất tiết kiệm giá tiền.

Đương nhiên giấy xả lô có nhược điểm nổi bật là kích thước từng tờ không đều nhau do lệch lạc của giao xén. Vì vậy chất lượng in ấn khác biệt là độ chồng khớp từng mầu sẽ không tuyệt vời như giấy theo ram của nhà máy. Ngoài giấy in thì trong ngành in còn phần lớn các tri thức cần thiết khác như design, chế phiên bản, công nghệ máy in, kỹ thuật làm báo giá…đều chờ các người nào muốn đặt chân vào lĩnh vực in khám phá.

Ngoài ra còn có đa số mẫu giấy không giống nhau như: giấy kraft, giấy couche, giấy duplex, giấy Ford, giấy Ivory, giấy Bristol…..Bạn phải xem tùy vào nhu cầu sử dụng và sản phẩm đi kèm mà lựa chọn mẫu chất liệu để in name card cho phù hợp.

Trên đây là 1 số gợi ý căn bản về lựa chọn giấy phù hợp cho lĩnh vực in, nếu bạn vẫn chưa rõ hay muốn khám phá thêm về vấn đề này, hãy đến có xưởng in Công ty Ngọn Hải Đăng, chúng tôi chuẩn bị lắng tai và san sẻ với bạn các kiến thức cao nhất về in ấn.

Nguồn: https://intuigiay.vn/cac-kho-giay-hay-duoc-dung-trong-in-an/

 

Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: